Vai trò của giáo dục lý luận chính trị cho sinh viên các trường đại học trong cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng Công nghiệp 4.0 - CMCN 4.0) đã tạo nên những bước tiến vĩ đại trong lịch sử loài người. Đồng thời, nó cũng tác động về mọi mặt của đời sống xã hội, làm thay đổi nhiều vấn đề trong nhận thức. Để nắm bắt được những cơ hội, đối đầu với những thách thức mà CMCN 4.0 đặt ra, đòi hỏi những người giảng dạy giáo dục lý luận ở các trường đại học phải nhận thức đầy đủ về vai trò của giáo dục lý luận trong điều kiện mới. Bài viết này trình bày vai trò của giáo dục lý luận chính trị cho sinh viên các trường đại học trong cách mạng công nghiệp 4.0. Mời các bạn cùng tham khảo.